diệt mối, dịch vụ diệt mọt, dịch vụ diệt gián dịch vụ diệt mối như thế nào

Diệt mối, phòng mối: BẢO HÀNH TỐI THIỂU 02 NĂM - dịch vụ diệt gián, phòng gián, dịch vụ diệt mọt, phòng mọt: BẢO HÀNH TỐI THIỂU 01 NĂM.

 

diệt mối tphcm >>diệt mối tại nhà>> Tại sao loài mối vào nhà ?

Ngày: 15/12/2009

Tại sao loài mối vào nhà ?

Mối là loài động vật nhỏ bé, yếu đuối, ăn chay trường và sống theo bấy đàn, thức ăn của loài mối là loài thực vật từ rễ, thân, lá, hoa, quả có chứa chất xenlulo.

Với kinh nghiệm tiến hóa hàng trăm triệu năm vì thế tuy nhỏ bé, yếu đuối là vậy nhưng có thể nói loài mối là loài có dân số thuộc hàng đông nhất trên hành tinh chúng ta. Vì thức ăn của loài mối nằm trong các thành phần của loài thực vật do đó mối thường tìm đến những chỗ có sự hiện diện của cây cối dù là cây cỏ hay cây cổ thụ, dù là cây đang sống hay cây đã chết, dù là cây tươi hay cây khô mối đều có thể ăn được.

loài mối

Một loài mối sống ở Việt Nam

Với kinh nghiệm tiến hóa lâu dài như vậy loài mối rất tinh khi chọn lựa ăn thứ nào trước, thứ nào sau, dễ trước khó sau ( Nếu như cùng một điều kiện về địa chất những thứ mềm sẽ được mối ưu tiên chọn để ăn trước ), chính từ đặc điểm này mà vào thời kỳ chưa có thuốc diệt mối chuyên dụng người dân Việt Nam đã nghĩ ra cách diệt mối bằng phương pháp hóa sinh để diệt mối ( dùng hộp nhử mối có chứa gỗ thông - mềm hơn các đồ gỗ khác trong nhà, thế là mối bảo nhau tập trung khai thác gỗ thông trước ).

Trong việc xây dựng tổ cũng vậy, có thể nói loài mối rất giỏi chúng có thể xây nhà cao gấp hàng triệu lần so với kích thước cơ thể của chúng, điều rất đặc biệt mà không thể không nhắc tới là khả năng hấp thụ hơi nước từ không khí xung quanh bên ngoài tổ xuống đáy tổ bên trong và đọng thành nước, nước từ phía dưới đáy tổ chuyển lên đáy tổ cung cấp cho các thành viên trong tổ uống.

loài mối

Một công trình xây dựng của loài mối

tổ mối

Đáy một tổ mối ướt sũng nước mặc dù vùng đất xung quanh bên ngoài tổ bị khô hạn

Để tạo lập tổ mối mới ( phân đàn ) loài mối dùng 02 loại hình giao thông là đường bộ và đường hàng không.
- Đường bộ: Mối thợ tự mở dường đến những vùng đất mới đảm bảo phong thủy cho việc xây dựng tổ và duy trì nòi giống rồi bắt đầu xây đắp tổ mới, trong quá trình vừa xây đắp, mối thợ cùng mối lính mang trứng từ tổ chính tới chăm sóc cho trứng mối nở thành các thành phần như: mối chúa, mối vua, mối thợ, mối lính và từ đó khi mối chúa ở tổ mới bắt đầu đẻ được thì chúng cách ly hẳn với tổ cũ.

mối tách tổ

Một tổ mối mới được tạo lập bằng đường bộ.

- Đường hàng không: Trong mỗi tổ mối trưởng thành bao giờ cũng có một bộ phận là mối cánh, chúng thực chất là mối vua và mối chúa tương lai, sau khi bay ra khỏi tổ chúng cặp với nhau thành từng đôi gồm có con đực và con cái vừa đi vừa tìm chỗ chui xuống dưới đất, cặp nào không bị các thiên địch như kiến, thạch sùng,v.v.ăn thịt thì chúng bắt đầu tạo lập tổ và cuộc sống của một đôi uyên ương bắt đầu.

mối cánh

Mối cánh bay ra khỏi tổ và bay giao hoan cho tới khi rụng cánh.

Do đó khi nói mối vào nhà chúng ta hiểu rằng có hai trường hợp: mối làm tổ ngay trong nhà và mối vào nhà chỉ thuần túy là khai thác thức ăn còn tổ của chúng là ở chỗ khác. Như vậy trong nhà của chúng ta có thức ăn ngon hơn của các căn nhà khác hay ở ngoài các vùng đất trống hoặc nền nhà lát gạch không kín để có chỗ cho mối cánh chui xuống và tiếp xúc được trực tiếp với đất và tạo lập tổ trong căn nhà.

tổ mối trong nhà

Mối cánh chui được xuống vị trí khoan giếng và tạo lập được tổ ngay trong nền nhà.

Tác giả

Vũ Nam


Dịch vụ diệt mối Nam Phương chuyên thi công diệt mối, phòng mối bài bản và có thời gian bảo hành tối thiểu 02 năm.

Nhận diệt mối tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận, bảo hành tối thiểu 02 năm, làm cả ngoài giờ hành chánh ( Không diệt mối bằng phương pháp hóa sinh ).
Xin liên hệ:
Điện thoại: 0199 8011 296 A.Nam
Địa chỉ: 69/4D Tân Hiệp 31, Thới Tây 2, Tân Hiệp, Hóc Môn, Tp.HCM

Website:diet moi tai tphcm

-----------------------------------------------------------------------------------------

Bài liên quan:

Dịch vụ diệt mối Nam Phương diệt mối như thế nào ?
Tại sao dịch vụ diệt mối Nam Phương không diệt mối bằng phương pháp hóa sinh ?

diet moi tan goc


Hân hạnh phục vụ !

Vũ Nam

dịch vụ diệt mối tại hóc môn
diet moi >>diet moi tai nha>> Tại sao loài mối vào nhà ?

Tại sao loài mối vào nhà

 

Copyright © dietmoi.KinhdoanhVN.com Do dịch vụ diệt mối Nam Phương quản lý

diet moi tan goc

>> Điện thoại: 0199 8011 296

>> Địa chỉ: 69/4D Tân Hiệp 31, Thới Tây 2, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, Tp.HCM

>> Mã Số Thuế: 8334032206

DMCA.com Protection Status