diệt mối, dịch vụ diệt mọt, dịch vụ diệt gián dịch vụ diệt mối như thế nào

Diệt mối, phòng mối: BẢO HÀNH TỐI THIỂU 02 NĂM - dịch vụ diệt gián, phòng gián, dịch vụ diệt mọt, phòng mọt: BẢO HÀNH TỐI THIỂU 01 NĂM.

diệt mối tphcm>> Loài mối

Sơ lược về loài mối


Loài mối là một loài động vật thuộc nhóm côn trùng có 'tính xã hội' cao. Chúng lập thành vương quốc sớm nhất. Đôi khi người ta gọi mối là 'kiến trắng' nhưng thực tế chúng chẳng có họ hàng gì với kiến (thậm chí chúng còn tấn công nhau), chúng chỉ có mối quan hệ: đều là côn trùng.

Loài mối là côn trùng hoạt động ẩn náu, sống trong bóng tối, theo đàn. Thường thấy nhất là mối gỗ ẩm, mối đất, mối gỗ khô ( trên trái đất có tổng cộng trên 1000 loài mối ).
Sinh sản vào đầu tháng 5, tháng 6 hằng năm, mối cánh từ trong tổ bay ra, bay không lâu thì rụng cánh và bò, mối đực tìm mối cái giao phối, gặp môi trường thích hợp thì chui xuống đất làm tổ và sinh nở.

Với đặc điểm khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều thì đất nước Việt Nam là nơi có môi trường lý tưởng cho rất nhiều loài mối sinh sống, vì thế con người sinh sống ở nơi đây luôn phải chống chọi với loài mối nhằm bảo bệ tài sản của mình như các vật dụng có liên quan đến gỗ, giấy, nhà cửa, đê điều, v.v. Có căn nhà khoảng 40 m2 mà có tới 03 loài mối khác nhau cùng có mặt.

Phân công lao động trong tổ mối

- Mối chúa và mối vua: Đầu nhỏ, bụng to (có thể dài từ 12-15 cm). Bộ phận sinh dục phát triển. Mối chúa có thể sống 10 năm; lúc đầu đẻ ít trứng, sau 4-5 năm, bộ phận sinh dục trưởng thành, mỗi ngày có thể đẻ ra 8.000-10.000 trứng. Mối vua có nhiệm vụ chuyên giao phối cho mối chúa.

Mối chúa đẻ trứng

Hình ảnh mối chúa đang đẻ trứng, mối thợ chờ và mang trứng đi chăm sóc.


- Mối thợ: cơ thể nhỏ, các chi phát triển. Mối thợ chiếm số đông, tới 70-80% trong đàn mối, gánh vác mọi công việc trong vương quốc của loài mối như xây tổ, làm đường, chuyển trứng, kiếm ăn, hút nước, nuôi mối chúa và mối vua, nuôi nấng mối non...

mối thợ

Mối lính và mối thợ đi kiếm ăn

- Mối lính: phân hóa từ mối thợ, mối lính không nhiều, chủ yếu canh gác và tấn công bảo vệ tổ và mối thợ khi đi kiếm ăn, cặp hàm trên mối lính rất phát triển (là vũ khí lợi hại của chúng), có con còn có tuyến hàm tiết ra dịch nhũ trắng, khi đánh nhau có thể phun chất dịch làm mê đối phương. Giác quan hai bên miệng của mối lính rất đặc biệt, mất khả năng lấy mồi, khi cần thì mối thợ phải cho mối lính ăn.

mối lính

Mối lính bảo vệ mối thợ trong quá trình mối thợ đi kiếm ăn.

- Mối cánh: là một bộ phận không thể thiếu trong quá trình tiến hóa của loài mối, khi ở trong tổ mối cánh chỉ là nhóm ăn hại, không trực tiếp kiếm ăn được mà phải nhờ đến mối thợ, nhưng các thành viên trong đàn vẫn cần mẫn phục vụ bởi chúng là những mối vua, mối chúa trong tương lai. Mỗi khi thời tiết thay đổi, nhất là khi trời chuẩn bị có mưa lớn, mối cánh bắt đầu bay ra để bắt đầu thực thi trách nhiệm của mình là tìm chỗ tạo lập tổ tạm thời và sinh đẻ để duy trì nòi giống cho loài mối.

mối cánh

Khi mối cánh xuất quân, ban đầu chúng tìm chỗ có ánh đèn để bay lượn cho đến khi rụng cánh.


Trong trường hợp tổ mối chính bị phá hủy, mối chúa và mối vua bị chết, ở tổ phụ ( cách xa tổ chính ) mối thợ có thể cho trứng nở thành mối vua và mối chúa mới để tiếp tục duy trì nòi giống loài mối. Mối thợ dùng đồ ăn và bùn, qua gia công kỹ lưỡng cho dính vào nhau để xây tổ. Có tổ chính và tổ phụ, là nơi chủ yếu để đàn mối sinh hoạt tập thể và sinh sống.

Ở châu Phi, có loài mối xây tổ trên mặt đất thành gò mối cao đến 10 m và rất chắc chắn, tựa như pháo đài, thành lũy vậy.

tổ mối đất

Tổ mối đất

tổ mối trong nhà

Tổ mối đất mọc lên bên trong một căn nhà tại quận Thủ Đức, TpHCM


Thức ăn của loài mối là chất cellulose của thực vật, trực tiếp khai thác là mối thợ, chúng có giác quan hai bên miệng, kiểu nhai đặc biệt, vòm họng rất chắc.

diet moi tai tphcm


Chất cellulose của gỗ khó tiêu hoá nhưng trong đường ruột của loài mối có một loài siêu trùng roi tiết ra dung môi có thể phân giải cellulose thành những chất dinh dưỡng cung cấp cho mối.

Tác giả

Vũ Nam

Chuyên nghiên cứu và thi công dịch vụ diệt mối, phòng mối tại tpHCM và các tỉnh lân cận, bảo hành từ 2 năm đến 5 năm.

Điện thoại: 0983-179-864 A.Nam

Địa chỉ: 69/4D Thới Tây 2, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, Tp.HCM.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bài liên quan:

- Dịch vụ diệt mối Nam Phương diệt mối như thế nào ?
- Tại sao dịch vụ diệt mối Nam Phương không diệt mối bằng phương pháp hóa sinh ?
- Hướng dẫn tự diệt mối tận gốc: http://dietmoi.kinhdoanhvn.com/hoi-dap/diet-moi-tan-goc-la-gi.html
- Hướng dẫn cách làm hộp mồi nhử mối để tự diệt mối tận gốc: http://dietmoi.kinhdoanhvn.com/hoi-dap/cach-lam-hop-nhu-moi-nhu-the-nao.html

--------------------------------------------------------------------------------

Sinh hoạt của loài mối bên trong tổ ( video )
Săn lùng Mối Chúa
Nấm mối giá một triệu đồng mỗi kg
Lợi ích từ loài mối
Món ăn ngon từ loài mối
Quá trình hình thành tổ mối
Cách lấy nước sinh hoạt của loài mối

 

diet moi>> Loài mối

loai moi

Copyright © dietmoi.kinhdoanhvn.com 2005 - 2015 . Do dịch vụ diệt mối Nam Phương quản lý

diet moi tan goc

>> Điện thoại: 0983-179-864

>> Địa chỉ: 69/4D Tân Hiệp 31, Thới Tây 2, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, Tp.HCM

>> Mã Số Thuế: 8334032206

DMCA.com Protection Status