diệt mối, dịch vụ diệt mọt, dịch vụ diệt gián dịch vụ diệt mối như thế nào

Diệt mối, phòng mối: BẢO HÀNH TỐI THIỂU 02 NĂM - dịch vụ diệt gián, phòng gián, dịch vụ diệt mọt, phòng mọt: BẢO HÀNH TỐI THIỂU 01 NĂM.

diệt mối tphcm>> Loài mối >> Thơm ngon món ăn với mối

Thơm ngon món ăn với mối

Mỗi khi chuẩn bị vào mùa mưa đồng bào người M'nông lại chuẩn bị dụng cụ để bắt mối cánh bay ra khỏi tổ để làm thức ăn bởi vị của nó rất ngon.

Sau khi mối cánh bay ra khỏi tổ chúng liền bị lọt vào cái Nrut ( một cái chụp đan bằng tre ) chặn ngay chỗ lỗ mà những con mối mở sẵn để cho mối cánh từ trong tỗ bay ra khi trời gần tối, người dân chỉ việc mang về chế biến, lúc này mối cánh được làm sạch cánh, rồi chế biến thành nhiều món khác nhau như: mối hấp, mối nấu với lá bép, cà đắng, thậm chí bà con còn giã nhuyễn để nấu với bí ngô và bí đao.
Đồng bào M’nông rất thích bắt côn trùng như mối cánh, cào cào, kiến, dế... để làm thức ăn. Trong số đó thì mối cánh được ưa chuộng nhất. Để bắt được mối cánh, nhà nào cũng đan sẵn vài cái chụp bằng tre gọi là Nrut, to nhỏ tùy sở thích mỗi người. Chiếc chụp này có hình như chiếc phễu, đầu miệng chụp người ta đan y như chiếc giỏ đựng cá của người miền xuôi, mối cánh bay vào là không thể chui ra được bởi đầu nhỏ trên đã được bịt kín bằng lá.


 

món ăn với mối

Tổ mối đất nơi mối cánh bay ra với số lượng hàng vạn con mỗi đợt

Vào đầu mùa mưa, hay trước khi có mưa, hàng vạn con mối từ trong tổ chui ra khỏi tổ để tạo lập tổ mới. Đây là thời điểm thích hợp nhất để vào mùa bắt mối. Theo những người có kinh nghiệm thì khi đi bắt mối bà con thường xem xét kỹ gò mối nào được mối thợ mở cửa hang là dấu hiệu đàn mối sắp chui ra.
Khi đã chọn được tổ mối, mọi người chỉ việc dùng những cái chụp úp trên các miệng hang mối. Chờ đến khi mặt trời sắp lặn là đàn mối từ trong hang bay ra ngoài. Đàn mối ra con nào là vào cái chụp hết cả.
Mối được làm sạch cánh, rồi chế biến thành nhiều món khác nhau như: mối hấp, mối nấu với lá bép, cà đắng, thậm chí bà con còn giã nhuyễn để nấu với bí ngô và bí đao.

Nếu bắt được nhiều thì người ta đem phơi khô cất vào ống lồ ô có nắp, treo lên bếp để dành ăn lâu ngày. Mỗi lần nấu canh bỏ vào một muỗng cho thơm hoặc là dùng một nắm mối khô giã với măng chua nấu chín, đây cũng chính là món ăn đặc sắc của đồng bào M’nông dùng để đãi khách.
Hằng năm, đàn mối chỉ chui ra một lần và chỉ trong vòng vài ngày là hết nên không ai bỏ lỡ cơ hội bắt mối để ăn, bởi vị mối là món ăn rất hiếm và ngon.

tổ mối

Tổ mối đất tại Thủ Đức TpHCM

Tác giả:

Vũ Nam

Chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối tại TpHCM và các tỉnh lân cận, bảo hành từ 2 năm đến 5 năm, làm cả ngoài giờ hành chánh.

Điện thoại: 0983-179-864

Website:diet moi tai tphcm

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bài liên quan:

Sinh hoạt của loài mối bên trong tổ ( video )
Săn lùng Mối Chúa
Nấm mối giá một triệu đồng mỗi kg
Lợi ích từ loài mối
Món ăn ngon từ loài mối
Quá trình hình thành tổ mối
Cách lấy nước sinh hoạt của loài mối

- Dịch vụ diệt mối Nam Phương diệt mối như thế nào ?
- Tại sao dịch vụ diệt mối Nam Phương không diệt mối bằng phương pháp hóa sinh ?
- Hướng dẫn tự diệt mối tận gốc: http://dietmoi.kinhdoanhvn.com/hoi-dap/diet-moi-tan-goc-la-gi.html
- Hướng dẫn cách làm hộp mồi nhử mối để tự diệt mối tận gốc: http://dietmoi.kinhdoanhvn.com/hoi-dap/cach-lam-hop-nhu-moi-nhu-the-nao.html
 

diet moi>> Loài mối >> Thơm ngon món ăn với mối

món ăn với mối

Copyright © dietmoi.kinhdoanhvn.com 2005 - 2015 . Do dịch vụ diệt mối Nam Phương quản lý

diet moi tan goc

>> Điện thoại: 0983-179-864

>> Địa chỉ: 69/4D Tân Hiệp 31, Thới Tây 2, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, Tp.HCM

>> Mã Số Thuế: 8334032206

DMCA.com Protection Status